fbpx

Đơn hàng kỹ sư hóa đi nhật: Chi phí, mức lương, điều kiện, ưu và nhược điểm

đơn hàng kỹ sư hóa đi nhật

Kỹ sư đi Nhật làm việc đang dần phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây. Đó là con đường sau khi tốt nghiệp của các bạn lao động VIệt muốn sang Nhật Bản làm việc và định cư. Bên cạnh các ngành nghề kỹ sư kỹ thuật được ưa chuộng, thì các ngành cho kỹ sư hóa cũng vô cùng phổ biến. Cụ thể công việc của đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật sẽ làm các công việc gì, mức lương bao nhiêu, thì không phải ai cũng nắm rõ. Hiểu được những thắc mắc của các bạn kỹ sư Việt, nên vì thế NUBISU đã biên soạn ra chi tiết về đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật Bản qua bài viết sau đây.

Founder NUBISU Mai Ngọc Nhung

Xem thêm: Tất tần tật thông tinđơn hàng kỹ sư đi Nhật: Điều kiện, chi phí, quy trình, mức lương khi qua Nhật làm việc

Công việc kỹ sư hóa Nhật Bản làm gì?

Công việc kỹ sư hóa Nhật Bản làm gì?

Tại Nhật sẽ có nhiều ngành nghề khác nhau cho các bạn kỹ sư Hóa làm việc. Tuy nhiên mỗi ngành nghề sẽ có mỗi yêu cầu kinh nghiệm và trình độ khác nhau, mà có thể sẽ phù hợp với một số bạn và kén với một số bạn.

Cụ thể những đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật được tuyển chọn nhiều nhất tại Việt Nam sẽ có các đơn hàng như:

✔️Đơn hàng kỹ sư hóa làm điều chế hương liệu

Đơn hàng kỹ sư hóa làm điều chế hương liệu

Theo như các bạn kỹ sư hóa điều biết, hương liệu là một trong những thành phần quan trọng, không thể thiếu trong quá trình tạo ra sản phẩm tiêu dùng, đặt biệt là các sản phẩm liên quan đến thực phẩm.

Một sản phẩm bán ra thị trường muốn để lại ấn tượng tốt cho người tiêu dùng thì sản phẩm đó phải mang một hương vị đặc trưng riêng. Do đó đòi hỏi kỹ sư hóa phải là người có khứu giác nhạy bén, khả năng nhận diện mùi tốt. Thì mới có thể điều chế ra hương vị thật tốt.

Công việc điều chế hương liệu làm trong môi trường thoải mái, sạch sẽ,không vất vả, giúp cho các bạn kỹ sư hóa có nhiều cơ hội phát triển khả năng sáng tạo, giúp ít cho việc phát triển tương lai sau này.

✔️Đơn hàng kỹ sư hóa làm vận hành cắt phôi

Thêm một công việc dành cho các kỹ sư hóa đó chính là công việc vận hành máy cắt phôi. Các công việc liên quan đến hóa chất và máy móc như thế này đòi hỏi người làm phải có chuyên môn và tay nghề cao, nên cũng là một trong các ngành thiếu hụt nguồn nhân lực, tạo thêm nhiều công việc cho các bạn kỹ sư sang làm việc, học tập nâng cao kiến thức.

✔️Đơn hàng kỹ sư hóa làm pha chế sơn ô tô

Đơn hàng kỹ sư hóa làm pha chế sơn ô tô

Trong các khâu kỹ thuật ô tô, công việc của một kỹ sư hoá học Nhật Bản làm là pha chế nước sơn ô tô, công việc cụ thể là bạn phải pha trộn màu gốc đó giống với màu trên xe.

Các chất hoá học sẽ có nhiều màu sắc khác nhau. Do đó công thức mà nhà cung cấp đưa cho bạn theo code màu thường sẽ có phần khác so với màu sơn thực tế trên xe. Lớp sơn ô tô khi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài sẽ thay đổi theo thời tiết. Do đó cũng là công việc đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và chuyên môn làm việc, vì vậy yêu cầu tuyển dụng cũng khá khắt khe và chỉ tuyển các bạn kỹ sư hóa đã có kinh nghiệm.

Ngoài 3 ngành trên sẽ còn thêm một số ngành cho kỹ sư hóa như là: Lập, quản lý danh sách khách hàng, nhà cung cấp công nghệ, kỹ thuật hóa học… Nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật chuyên ngành hóa chất, công nghệ sinh học, phục vụ định hướng của công ty. Lập bản vẽ thiết kế chi tiết, danh mục vật tư thiết bị, quy cách kỹ thuật. Quản lý sản phẩm, nâng cấp dòng sản phẩm. (các công việc như thế này hay đòi hỏi trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3,N2, cho nên các bạn kỹ sư hóa nên học đạt đến trình độ này nhé)

Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư hóa học đi Nhật là gì?

Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư hóa học đi Nhật là gì?

 1. Sức khỏe: Sức khỏe đạt chuẩn, không mắc các bệnh nằm trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật.
 2. Độ tuổi: Nam/Nữ từ 23-35 tuổi.
 3. Ngoại hình: Nam cao 160cm, nặng 50kg trở lên / Nữ cao 150cm, nặng 40kg trở lên.
 4. Trình độ: Tốt nghiệp Cao Đẳng/ Đại Học các khối ngành hóa học.
 5. Chứng chỉ tiếng Nhật: Đa số đơn hàng kỹ sư hóa yêu cầu tiếng Nhật JLPT N4, N3, N2 (nếu chưa có sẽ được công ty đào tạo).
 6. Không nằm trong trường hợp cấm xuất cảnh giữa Nhật Bản và Việt Nam.
 7. Kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu, có kinh nghiệm là lợi thế.

Ưu điểm và nhược điểm khi tham gia đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật

Ưu điểm và nhược điểm khi tham gia đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật

✔️Ưu điểm đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật:

 • Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, gặp gỡ được nhiều người tài giỏi
 • Được tiếp xúc với khoa học kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản, học hỏi được nhiều kinh nghiệm sau khi về nước tìm kiếm được công việc có mức lương cao.
 • Được tuyển dụng trực tiếp từ xí nghiệp Nhật Bản, được hỗ trợ nhà ở, đi lại, chế độ bảo hiểm, lương thưởng như công dân Nhật.
 • Kỹ sư hóa được hỗ trợ nhiều đãi ngộ từ chính phủ Nhật Bản, được bảo lãnh chồng/ vợ/con sang sinh sống và làm việc, được định cư lâu dài tại Nhật và có cơ hội xin visa vĩnh trú.

✔️Nhược điểm đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật:

 • Công việc đòi hỏi phải có tay nghề và chuyên môn cao, sẽ hạn chế cho một số bạn chưa có kinh nghiệm muốn ứng tuyển.
 • Ngành hóa học có thể làm xoay ca ngày, ca đêm, nên đòi hỏi các bạn kỹ sư hóa có thể làm được tất cả các ca do công ty sắp lịch.
 • Ngành hóa học thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học, nên người làm phải tuân thủ bảo hộ đúng cách để được an toàn.

Danh sách đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật

Đơn Hàng Mức Lương

(Mức lương có thể thay đổi tùy theo năng lực)

Địa Điểm Số Lượng Trình Độ Tiếng Nhật
Kỹ sư hóa ngành nhựa 220.000 – 250.000 yên/tháng Osaka 4 nam/nữ JLPT N4 (Không có sẽ được đào tạo)
Kỹ sư hóa hữu cơ 210.000 – 250.000 yên/tháng Kanagawa 2 nam JLPT N4 (Không có sẽ được đào tạo)
Kỹ sư hóa vô cơ 220.000 – 250.000 yên/tháng Hyogo 3 nam JLPT N4 (Không có sẽ được đào tạo)
Kỹ sư hóa polymer 230.000 – 270.000 yên/tháng Mie 5 nam JLPT N3 (Không có sẽ được đào tạo)

Kỹ sư sản xuất

*Lưu ý: Những đơn hàng kỹ sư hóa sẽ có thời gian tuyển dụng nhất định, nên để biết chính xác các đơn hàng kỹ sư hóa học đi Nhật làm việc ở đâu? mức lương cụ thể như nào? yêu cầu kinh nghiệm hay không? Liên hệ NUBISU để tư vấn chi tiết!

Click Facebook! Click Call! Click Zalo! Click Tiktok!

Xem thêm danh sách đơn hàng kỹ sư đi Nhật tại đây:

Danh sách đơn hàng kỹ sư đi Nhật
✔️Kỹ sư cơ khí đi Nhật ✔️Kỹ sư ô tô đi Nhật
✔️Kỹ sư điện tử Nhật Bản ✔️Kỹ sư may đi Nhật
✔️Kỹ sư xây dựng đi Nhật ✔️Kỹ sư nông nghiệp đi Nhật
✔️Kỹ sư IT đi Nhật ✔️Kỹ sư thực phẩm đi Nhật
✔️Kỹ sư khách sạn Nhật Bản ✔️Kỹ sư kinh tế đi Nhật
✔️Kỹ sư môi trường đi Nhật ✔️Kỹ sư điện đi Nhật
✔️Kỹ sư công nghệ sinh học đi Nhật ✔️Kỹ sư CAD Nhật Bản

Lương kỹ sư hóa đi Nhật Bản bao nhiêu?

Lương kỹ sư hóa đi Nhật Bản bao nhiêu?

✔️ Mức lương kỹ sư hóa Nhật Bản hóa dựa vào trình độ tiếng Nhật và năng lực của mỗi bạn.

✔️ Các bạn có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N4, N3, N2 thì mức lương cơ bản khoảng 210.000-280.000 yên/tháng (38 – 48 triệu/tháng).

✔️ Mức lương kỹ sư hóa đi Nhật sẽ thay đổi theo từng năm, dựa vào kinh nghiệm lẫn tay nghề và trình độ tiếng Nhật, mà phía xí nghiệp sẽ xem xét tăng lương, thưởng, trợ cấp với nhiều đãi ngộ cực tốt cho các bạn kỹ sư hóa.

Chi phí kỹ sư hóa đi Nhật bao nhiêu?

Chi phí cho đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật sẽ có mức phí hoàn toàn khác nhau. Phụ thuộc vào kinh nghiệm, nâng lực và trình độ tiếng của mỗi bạn như thế nào, mà chi phí đi Nhật cũng sẽ khác. Các bạn có thể tham khảo chi phí theo thị trường hiện tại:

 • Đơn hàng kỹ sư hóa Nhật Bản cho các bạn chưa biết tiếng Nhật khoảng 4000 – 5500 USD.
 • Đơn hàng kỹ sư hóa Nhật Bản cho các bạn đã có tiếng N4 khoảng 3500 – 4500 USD.
 • Đơn hàng kỹ sư hóa Nhật Bản cho các bạn có tiếng N3 khoảng 3000 – 4000 USD.
 • Đơn hàng kỹ sư hóa Nhật Bản cho các bạn có tiếng N2 khoảng 1500 – 3000 USD (sẽ có những đơn phí 0 đồng cho cả các bạn có N3,N2 tùy thời điểm).

Nếu các bạn muốn biết thêm về chương trình đi Nhật diện kỹ sư hóa đi Nhật và tìm kiếm được đơn hàng kỹ sư hóa đi Nhật tốt nhất, các bạn có thể liên hệ qua Hotline/Facebook/Zalo của NUBISU để được tư vấn chi tiết nhất những thắc mắc đang gặp phải của từng ứng viên. Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành XKLĐ Nhật Bản chúng tôi luôn tự tin sẽ giải đáp mọi vấn đề mà lao động đang gặp phải.

Chính sách Nubisu hỗ trợ kỹ sư sang Nhật

quy trình đi nhật diện kỹ sư

5/5 - (2 bình chọn)