fbpx

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Điều kiện, chi phí, mức lương & thủ tục

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vài năm trở lại đây, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được quan tâm khá nhiều, nhiều người lao động chọn Nhật Bản là nơi sang làm việc để tìm kiếm cơ hội với mức thu nhập cao và phát triển bản thân. Tuy nhiên, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Thủ tục cần chuẩn bị ra sao? Chi phí đi Nhật tốn khoảng bao nhiêu? Đó cũng là thắc mắc của nhiều người lao động khi có nguyện vọng đi Nhật. Thông qua bài viết này NUBISU xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để các bạn có thêm kiến thức và cái nhìn tổng quan hơn trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người lao động ở Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có 2 hình thức: XKLĐ Nhật Bản theo diện thực tập sinh và XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư.

 • Với hình thức XKLĐ Nhật Bản theo diện thực tập sinh thì phải được thông qua từ 2 đơn vị quản lý đó là công ty phái cử hoặc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội (LĐTBXH). Với chương trình thực tập sinh này người lao động sẽ ký kết hợp đồng với phía xí nghiệp Nhật Bản là 3 năm và theo sự quản lý của xí nghiệp Nhật Bản.
 • Còn với hình thức XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư thì không cần thông qua Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội (LĐTBXH) mà trực tiếp ký kết với xí nghiệp Nhật Bản. Với chương trình kỹ sư Nhật Bản thì người lao động sẽ được quyền lợi như người bản xứ.

Xem thêm: Những quyền lợi đi Nhật theo diện kỹ sư mà bạn cần biết


Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện XKLĐ đi Nhật theo diện thực tập sinh

 • Độ tuổi: Nam/ Nữ từ 18 – 40 tuổi.
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 3.
 • Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm, các bạn thực tập sinh qua Nhật sẽ được hướng dẫn và rèn luyện cho công việc mới.
 • Ngoại hình: Nam cao 1m55, nặng 50kg trở lên. Nữ cao 1m50, nặng 42kg trở lên.
 • Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan siêu vi B, HIV, lao phổi, tim, mù màu, di tật,… và không nằm trong 13 nhóm bệnh cấm xuất cảnh tại Nhật.

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư

 1. Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nằm trong13 nhóm bệnh cấm xuất cảnh tại Nhật.
 2. Độ tuổi: Nam/Nữ từ 23 – 40 tuổi.
 3. Ngoại hình: Nam cao 155cm, nặng 50kg trở lên / Nữ cao 150cm, nặng 40kg trở lên.
 4. Trình độ: Tốt nghiệp Cao Đẳng/ Đại Học.
 5. Kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu.
 6. Không nằm trong trường hợp cấm xuất cảnh giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Xem thêm: 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện XKLĐ tại Nhật

Các bạn có thể liên hệ NUBISU qua 1 trong số các kênh liên lạc dưới đây:

Click Facebook! Click Call! Click Zalo! Click Tiktok!

Quy trình và thủ tục đi xuất khẩu Nhật Bản

Quy trình XKLĐ Nhật Bản diện thực tập sinh

quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước 1: Sơ tuyển đầu vào

Đầu tiên ứng viên muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải khám sức khỏe trước để xem có đạt hay là không, và kiểm tra cơ bản về cân nặng, chiều cao, mù màu và có xăm mình hay không? và tùy vào độ tuổi để được sắp xếp đơn hàng phù hợp nhất cho ứng viên tham gia phỏng vấn.

Bước 2: Đăng ký, nộp hồ sơ, nộp phí đặt cọc

Sau khi sơ tuyển đủ yêu cầu và lựa chọn được đơn hàng phù hợp rồi thì ứng viên sẽ khai sơ yếu lý lịch đầy đủ, và đóng cọc phỏng vấn cho đơn hàng đã muốn đăng ký (Phí cọc phỏng vấn sẽ được gửi trả lại sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, và kết quả đậu đơn hàng hay không đậu phí này cũng được hoàn trả lại cho ứng viên)

Bước 3: Luyện tập bài phỏng vấn, tác phong

Trước khi phỏng vấn đơn hàng, phía công ty sẽ rèn luyện cho ứng viên tập tác phong chào hỏi, đi đứng, học thuộc bài phỏng vấn giới thiệu về tên, tuổi, quê quán… bằng tiếng nhật (Tiếng nhật gọi là JIKOSHOKAI).

Bước 4: Phỏng vấn

Sau khi công ty chốt lịch ngày phỏng vấn rồi thì đúng ngày đó ứng viên phải có mặc đúng giờ theo sự sắp xếp của công ty để bắt đầu buổi phỏng vấn. Sẽ có 2 hình thức phỏng vấn, phỏng vấn online và phỏng vấn trực tiếp. Phỏng vấn trực tiếp tức là giám đốc xí nghiệp sẽ về trực tiếp công ty để gặp và phỏng vấn ứng viên, còn phỏng vấn online thì sẽ thông qua các kênh mạng online như Zoom, Skype.

Sẽ có những đơn hàng không yêu cầu thi tay nghề, nhưng cũng có nhiều đơn hàng sẽ yêu cầu ứng viên thi tay nghề, thi kỹ năng, thi thể lực, các bài test IQ (về phần này công ty sẽ thông báo ngay từ đầu để ứng viên rèn luyện và chuẩn bị)

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ và chi phí trúng tuyển

Sau khi có kết quả đậu phỏng vấn phía công ty sẽ hướng dẫn các ứng viên về khoản chi phí đợt 1 cần đóng bao nhiêu và hồ sơ cần chuẩn bị những gì để ứng viên về chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ đúng hạn và sau đó lên nhập học đợi bay.

Bước 6: Xin tư cách lưu trú

Sau khi ứng viên hoàn thành hồ sơ đầy đủ phía công ty sẽ nộp lên cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú cho ứng viên. Thời gian được duyệt từ 4-6 tháng.

Bước 7: Xin visa khi có tư cách

Sau khi tư cách lưu trú được duyệt thì công ty sẽ tiến hành xin visa cho ứng viên tại đại sứ quán Nhật Bản. Lúc này ứng viên cần phải khám lại sức khỏe lần nữa xem có vấn đề gì không, và hoàn thành chi phí lần 2 theo sự hướng dẫn của công ty.

Bước 8: Mua vé máy bay, xuất cảnh

Tiến hành mua vé máy bay, báo ứng viên giờ giấc, ngày bay, và hành trang nên chuẩn bị những gì trước khi xuất cảnh.

Xem chi tiết: Quy trình 8 bước đi XKLĐ Nhật Bản đầy đủ & chi tiết A-Z

Quy trình XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư

quy trình đi nhật diện kỹ sư


Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản bao nhiêu?

Chi phí XKLĐ Nhật Bản diện thực tập sinh

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với chi phí bao nhiêu để có thể đi xklđ Nhật Bản được, đó cũng là câu hỏi chung chung của rất nhiều người lao động muốn biết, cụ thể các khoản phí người lao động phải chuẩn bị bao gồm như sau:

 • Phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Người lao động phải chi trả khi đăng ký khám sức khỏe tại bệnh viện giao động từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng cho một lần khám.
 • Phí đào tạo tiếng nhật và ktx tại trung tâm: Trong suốt thời gian đợi bay từ 4-6 tháng tại công ty, ứng viên phải học tiếng nhật và tác phong, văn hóa ở Nhật, trong khoảng thời gian học công ty cũng sắp xếp chỗ ở đầy đủ cho ứng viên tá túc nên ứng viên cũng cần chuẩn bị những chi phí này.
 • Phí hồ sơ, dịch vụ: Theo như bộ lao động thương binh và xã hội cùng bộ tài chính thì khoản phí này là bắt buộc phải đóng cho công ty, doanh nghiệp để hoàn thành hợp đồng làm việc tại nước ngoài. Nếu người lao động đi diện thời hạn hợp đồng 1 năm thì chi phí để trả sẽ rẻ hơn diện 3 năm.
 • Phí phát sinh: Phí phát sinh sẽ bao gồm đồng phục, sách vở, chăn, gối, nệm, wifi, điện, nước vv… về khoản chi phí này thì tầm 700.000 đồng.

>> Tổng hết chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà lao động cần phải chuẩn bị là bao nhiêu còn tùy thuộc vào đơn làm trong xưởng, hay đơn làm ngoài trời, về độ tuổi và bằng cấp của từng ứng viên mà chi phí cũng khác nhau. Liên hệ Zalo NUBISU để nhận mức phí đi XKLĐ Nhật Bản chính xác nhất!

Xem chi tiết: Tất tần tật chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn cần biết

Chi phí XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư

Chi phí đi diện kỹ sư Nhật Bản không cố định một mức phí, tùy vào ngành nghề trình độ tiếng của mỗi người mà sẽ có mức phí khác nhau.

Ví dụ:

 • Đơn cho bạn chưa biết tiếng nhật sẽ tốn mức phí từ 4000 – 5500 USD.
 • Đơn cho bạn đã có tiếng N4 khoảng 3500 – 4500 USD.
 • Đơn cho bạn có tiếng N3 khoảng 3000 – 4000 USD.
 • Đơn cho bạn có tiếng N2 khoảng 1500 – 3000 USD (sẽ có những đơn phí o đồng cho cả các bạn có N3,N2 tùy đợt).

Các bạn có thể liên hệ NUBISU qua 1 trong số các kênh liên lạc dưới đây:

Click Facebook! Click Call! Click Zalo! Click Tiktok!

Đi XKLĐ diện thực tập sinh tại Nhật Bản mấy năm?

Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có thời hạn hợp đồng 1 năm và 3 năm:

 • Hợp đồng 1 năm: Với chi phí đi khá rẻ chỉ tầm ⅓ so với chi phí đi 3 năm, phù hợp với các gia đình khó khăn hoặc muốn qua Nhật trải nghiệm, và không muốn xa gia đình trong thời gian dài (tuy nhiên nên cân nhắc thật kĩ khi đi diện 1 năm vì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ trở về nước và khó quay trở lại được).

Xem thêm: Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không? Điều kiện quay lại Nhật lần 2

 • Hợp đồng 3 năm: Chi phí đi đắt hơn 1 năm, nhưng bù lại phù hợp với các bạn muốn kiếm tiền và định cư lâu dài tại Nhật. Sau khi hoàn thành hợp đồng 3 năm, người lao động có thể chuyển qua visa kĩ năng đặc định sẽ được gia hạn thêm từ 2-5 năm làm việc.

Các ngành nghề XKLĐ ở Nhật Bản?

ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tại Nhật có rất nhiều ngành nghề để cho lao động lựa chọn làm việc, tuỳ vào độ tuổi mà có thể sắp xếp công việc phù hợp nhất, trong đó sẽ có các ngành cho Nam Nữ như:

 • Thực phẩm: Chế biến thực phẩm, cơm hợp, bánh mì, sandwich, đồ ăn sẵn, chế biến rau củ quả vv…
 • Cơ khí: Gia công cơ khí, tiện, hàn, dập kim loại, vận hành máy vv…
 • Thuỷ hải sản: Chế biến hải sản, cá, hàu, đóng gói hải sản vv…
 • Đóng gói: Đóng gói công nghiệp, đóng gói mỹ phẩm, đóng gói rau củ quả, đóng gói thực phẩm vv…
 • Kiểm hàng: Kiểm tra các sản phẩm linh kiện, máy móc, cao su non vv…
 • Nông nghiệp: Trồng và thu hoạch cà chua, ớt chuông, dưa leo, dâu tây, cải bắp vv…
 • May mặc: May quần áo, may nón vv…
 • Xây dựng: Xây dựng tổng hợp, mộc cốp pha, lái máy, xây trát, trang trí nội thất vv…

Xem thêm: Top 10 + ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản đi phổ biến tại Việt Nam

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản diện thực tập sinh

Trong quá trình cập nhật đơn hàng mới nhất có thể chúng tôi chưa kịp cập nhật lên website. Bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay với NUBISU qua Zalo để nhận đơn hàng đi Nhật mới nhất!

Đơn hàng TTS chăn nuôi gia súc
Đơn hàng TTS chăn nuôi gia súc
Đơn hàng TTS đóng gói công nghiệp
Đơn hàng TTS đóng gói công nghiệp
Đơn hàng TTS hoàn thiện nội thất
Đơn hàng TTS hoàn thiện nội thất
Đơn hàng TTS linh kiện ô tô
Đơn hàng TTS linh kiện ô tô
Đơn hàng TTS chế biến thực phẩm
Đơn hàng TTS chế biến thực phẩm
Đơn hàng TTS điện lạnh
Đơn hàng TTS điện lạnh

Bạn mong muốn tìm đơn hàng và nơi làm việc tại Nhật theo mong muốn. Liên hệ ngay với NUBISU để nhận đơn hàng theo đúng nguyện vọng

Click Facebook! Click Call! Click Zalo!

Xem thêm điều kiện tham gia đơn hàng đi Nhật theo diện thực tập tại đây:

Danh sách đơn hàng đi Nhật diện TTS
✔️Đơn ô tô Nhật Bản ✔️Đơn gia công sản phẩm từ nhựa Nhật Bản
✔️Đơn xây dựng Nhật Bản ✔️Đơn giặt ủi Nhật Bản
✔️Đơn lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản ✔️Đơn nông nghiệp Nhật Bản
✔️Đơn thực phẩm Nhật Bản ✔️Đơn may mặc Nhật Bản
✔️Đơn đóng gói thực phẩm Nhật Bản ✔️Đơn kiểm hàng Nhật Bản
✔️Đơn chế biến thủy sản Nhật Bản ✔️Đơn nhà hàng khách sạn Nhật Bản
✔️Đơn cơ khí Nhật Bản ✔️Đơn mộc nội thất Nhật Bản
✔️Đơn điều dưỡng Nhật Bản ✔️Đơn đóng gói công nghiệp Nhật Bản

Chính sách NUBISU hỗ trợ học viên đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản

Chính sách hỗ trợ học viên đăng ký đơn tại NUBISU

Các yếu tố lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín như thế nào?

Để lựa chọn ra một công ty uy tín đi XKLĐ Nhật Bản, đầu tiên các bạn phải xem qua 4 tiêu chí sau đây:

1. Công ty có được cấp phép hoạt động hay không?

Đầu tiên các bạn phải nắm rõ công ty có được cấp phép hoạt động của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Để tìm hiểu thông tin trên các bạn có thể tham khảo từ Website của Bộ LĐTB&XH và tra cứu tên công ty trên cổng thông tin điện tử.

2. Về tài chính phải minh bạch, rõ ràng

Một công ty uy tín sẽ báo bạn biết rõ cụ thể chi phí tổng đơn hàng là bao nhiêu và không phát sinh đến khi bay, trường hợp có nhiều công ty lúc đầu tư vấn phí tổng là khoảng đó, nhưng khi nhập học lại phát sinh đủ thứ tiền, làm cho lao động tốn thêm khoản chi phí khá lớn, tuy nhiên vì đã lỡ tin và đăng kí đi rồi nên người lao động sẽ cam chịu. Về phần này các bạn nên tìm hiểu và hỏi kĩ trước khi đăng ký và đừng quá ham rẻ.

3. Công ty đã hoạt động lâu chưa? Đưa được nhiều người lao động sang Nhật chưa

Hoạt động và phát triển càng lâu trong lĩnh vực đưa người lao động đi XKLĐ Nhật Bản thì chứng tỏ công ty càng uy tín. Để có thể làm việc lâu được với các xí nghiệp Nhật, đòi hỏi công ty tại Việt Nam phải giữ chân được người lao động, muốn giữ được NLĐ thì đơn hàng phải chất lượng, thì khi NLĐ sang làm việc và cảm thấy thỏa mãn mà hoàn thành thời hạn hợp đồng, lúc này phía xí nghiệp Nhật an tâm và tiếp tục muốn hợp tác.

4. Công ty có nhiều đơn hàng chất lượng hay không?

Điều cuối cùng của một công ty XKLĐ uy tín đó là lượng đơn hàng chất lượng, nhiều, có hình ảnh công việc, bảng lương rõ ràng để người lao động có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, và một công ty hoạt động lâu dài, sẽ có khả năng tư vấn và lựa chọn ra đơn hàng chất lượng nhất cho người lao động.

Các bạn có thể liên hệ NUBISU qua 1 trong số các kênh liên lạc dưới đây:

Click Facebook! Click Call! Click Zalo! Click Tiktok!

Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Về mức lương mà người lao động được nhận bao nhiêu trong 1 tháng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đó cũng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn, mức lương sẽ được chia làm 3 trong đó có mức lương cơ bản, lương thực lãnh, lương tăng ca.

1. Lương cơ bản

Diện thực tập sinh: Lương cơ bản là mức lương được ký trên hợp đồng lao động(chưa tính tăng ca & chưa trừ các khoản phí như nhà ở, điện nước, thuế, bảo hiểm, ăn uống, người lao động sẽ được nhận từ 150.000 yên – 180.000 yên/tháng (Khoảng 28 – 32 triệu/tháng) tùy theo từng khu vực. Xem ngay: Mức lương cơ bản theo 47 tỉnh ở Nhật

Diện kỹ sư: Lương cơ bản là mức lương được ký trên hợp đồng lao động, chưa tính tăng ca, chưa trừ nhà ở, điện nước, thuế, bảo hiểm, ăn uống, người lao động sẽ được nhận từ 180.000 yên – 250.000 yên/tháng (Khoảng 32 – 42 triệu/tháng) tùy theo năng lực.

2. Lương thực lĩnh

Lương thực lĩnh là lương đã khấu trừ tất cả tiền điện nước ga, tiền nhà ở, tiền thuế, tiền bảo hiểm, đây là số tiền người lao động sẽ được nhận về tay sau khi đã trừ các khoản trên

 • Diện thực tập sinh: Dao động còn khoảng 105.000 -125.000 yên/tháng ( 20 – 22 triệu) chưa bao gồm sinh hoạt cá nhân như ăn uống, mua sắm, đi chơi vv…
 • Diện kỹ sư: Dao động còn khoảng 130.000 – 180.000 yên/tháng ( 22 – 32 triệu) chưa bao gồm sinh hoạt cá nhân như ăn uống, mua sắm, đi chơi vv…

3. Lương tăng ca của diện thực tập sinh & kỹ sư

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, người làm việc tại xí nghiệp, nhà máy sẽ có giờ làm việc hành chính 8 tiếng/ngày, làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu người lao động làm việc quá giờ hành chính hoặc ngoài ngày làm việc thì xí nghiệp có nghĩa vụ sẽ phải trả thêm khoản chi phí này được gọi là tăng ca, mức lương tăng ca cụ thể sẽ như sau:

 • Ngày bình thường làm vượt quá 8 tiếng sẽ được tính tăng ca + 25% lương cao bản.
 • Ngày thứ 7, chủ nhật sẽ được nhận + 35% lương cơ bản.
 • Làm ca tối từ 22h-5h sáng sẽ được nhận 50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm.
 • Làm việc vào những ngày lễ, tết sẽ được nhận + 200% lương cơ bản.

Những điều cần biết khi làm việc tại nhật bản

 • Khi ra đường luôn nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân như: Thẻ cư trú, sổ ghi địa chỉ, bản sao hộ chiếu, và nắm rõ số điện thoại công ty tiếp nhận, nghiệp đoàn vv…
 • Không nghe theo lời dụ dỗ mà tự ý bỏ trốn ra bên ngoài.
 • Không được phép làm những công việc ngoài hợp đồng, là vi phạm hợp đồng và bị trục xuất về nước.
 • Tuân thủ các điều kiện và nội quy công ty, làm đúng công việc theo thỏa thuận với xí nghiệp.
 • Luôn tuân thủ pháp luật, phong tục, văn hóa Nhật Bản.
 • Khi có tranh chấp hoặc xâm hại danh dự, nhân phẩm, thân thể, lập tức báo ngay cho nghiệp đoàn hoặc cơ quan đại điện tại Nhật để được hỗ trợ kịp thời.
 • Giữ gìn đạo đức, danh dự cho người lao động Việt Nam.
 • Cải thiện bản thân, học hỏi nâng cao trình độ nghề nghiệp, tìm hiểu về văn hóa và thường xuyên giao tiếp với người Nhật để rèn luyện thêm tiếng nhật.
 • Làm việc luôn chú ý, tập trung, để bảo vệ bản thân phòng tránh tai nạn lao động.
 • Hãy cẩn thận khi ký hay điểm chỉ một số giấy tờ gì đó mà bạn không hiểu rõ nội dung như thế nào.

Một số câu hỏi thường gặp về việc đi XKLĐ Nhật diện thực tập sinh

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có tốt không?

Trên thị trường XKLĐ hiện nay có rất nhiều nước được người lao động lựa chọn sang làm việc như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, trong đó có Nhật Bản chiếm tỷ lệ cao nhất. Tính đến tháng 2/2023 có khoảng 500.000 nghìn người lao động sang Nhật làm việc và học tập. Từ mức lương, môi trường sống, công việc cũng được xem là nơi tiềm năng nhất hiện tại mà người lao động lựa chọn.

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Việc chọn công việc phù hợp cũng đòi hỏi trình độ, ngoại hình, khả năng, sở thích, độ tuổi của từng bạn. Thông thường các ngành nghề cho nữ sẽ có các ngành như thực phẩm, điện tử, kiểm hàng, đóng gói, khách sạn, may mặc, nông nghiệp vv… Còn các bạn Nam sẽ có các ngành như cơ khí, mộc nội thất, sơn ô tô, sơn nội thất, đúc kim loại, dập kim loại, xây dựng vv…

Nữ có nên đi XKLĐ Nhật Bản?

Nữ hoàn toàn có thể đi XKLĐ Nhật bản. Nữ đi làm việc tại Nhật hiện nay chiếm tỷ lệ lên đến 50% trên tổng số người việt, nên tùy vào hoàn cảnh của mỗi người mà cân nhắc có nên đi XKLĐ hay không.

Xem thêm: Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Nên chọn ngành nghề gì đi XKLĐ

Nữ đi XKLĐ Nhật nên chọn đơn hàng nào?

Các ngành nghề tốt cho nữ được lựa chọn nhiều nhất như các ngành: Thực phẩm, điện tử, kiểm hàng, đóng gói, khách sạn vv…

Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

Cũng tùy vào ngành nghề của mỗi người mà độ vất vả sẽ khác nhau, tuy nhiên NLĐ cũng phải chuẩn bị tinh thần là kiếm được càng nhiều tiền thì sẽ đổi lại sự vất vả. Xem chi tiết: Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không? có nên đi XKLĐ Nhật Bản

Trên 30 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Có nhiều đơn hàng vẫn yêu cầu độ tuổi trên 30, nên người lao động hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản

Xem thêm:

Người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Các bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt, học hỏi thêm kiến thức, hiểu rõ một số giấy tờ quan trọng mang theo, tiền bạc, đồ ăn, vật dụng cần thiết, và nắm rõ khối lượng hành lý là bao nhiêu để có thể chuẩn bị tốt nhất (Về phần này trước khi xuất cảnh công ty sẽ hướng dẫn chi tiết)

Tốt nghiệp cấp 2 có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Hoàn toàn được. Có những đơn hàng Nhật Bản sẽ không yêu cầu bằng cấp, về vấn đề bằng cấp có thể liên hệ ngay Zalo để được tư vấn rõ hơn.

Bị bệnh gì không được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Không bị các bệnh về mắt, dị tật, về cơ хương khớp, tim mạch, phổi, các bệnh về thận, các bệnh hiểm nghèo, các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, hiv, viêm gan A,B,C vv…

Xem thêm: Danh sách 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện XKLĐ tại Nhật

Xăm hình (xăm mình) có XKLĐ Nhật Bản được không?

Có nhiều đơn hàng vẫn chấp nhận hình xăm kể cả nam lẫn nữ, nên các bạn hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển đi Nhật.

Xem thêm: Top 3 đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm nam/nữ

Đã lập gia đình, có con có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Điều này hoàn toàn có thể, không những vậy có nhiều đơn hàng tuyển cả Nam và Nữ nên tạo điều kiện cho cặp đôi, cặp Vợ Chồng sang làm việc chung với nhau.

Vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Hiện nay ngân hàng Chính Sách Xã Hội tại địa phương luôn tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn cho người lao động sang Nhật làm việc, chỉ cần cung cấp đầy đủ hồ sơ vay vốn, hợp đồng lao động là có thể vay không thế chấp với mức lãi suất cực thấp (cũng có một số tỉnh khá khó, nên sẽ không hỗ trợ vay, vì thế các bạn nên hỏi thăm và tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký)

Trên đây là toàn bộ thông tin, quy trình và những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hy vọng với các chia sẻ bổ ích như trên, có thể giúp ích phần nào cho người lao động hiểu biết thêm về chương trình đi xuất khẩu Nhật Bản này. Nếu bạn đang có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản và đang tìm trung tâm uy tín có thể liên hệ hotline tư vấn miễn phí 24/7: 0395.10.20.65 để được tư vấn tận tình nhất.

Tìm hiểu tất tần tật về diện kỹ sư Nhật Bản bao gồm điều kiện, chi phí, quyền lợi, mức lương & đơn hàng

5/5 - (6 bình chọn)