Bằng cử nhân, trung cấp, cao đẳng nghề đi Nhật diện kỹ sư được không?

Bằng cử nhân có đi Nhật được không

Trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực tại thị trường việc làm Nhật Bản, vì thế cơ hội việc làm tại Nhật cho những người lao động Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay cao đẳng/đại học luôn được chào đón. Mặc dù vậy, vẫn có khá nhiều bạn chưa hiểu rõ liệu tấm bằng tốt nghiệp mình cầm trên tay có thể đi Nhật vào diện kỹ sư hay không? Vậy hãy cùng NUBISU tìm hiểu rõ về các loại bằng như cử nhân, trung cấp, cao đẳng,… xem những loại bằng nào có thể đi Nhật theo diện kỹ sư được nhé!

Phân biệt bằng cử nhân, bằng trung cấp, bằng cao đẳng nghề

Phân biệt bằng cử nhân, bằng trung cấp, bằng cao đẳng nghề

Trước tiên, để biết những loại bằng nào có thể tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật thì chúng ta hãy phân biệt rõ những loại bằng đó là gì nhé!

Bằng cử nhân là gì?

Bằng cử nhân (hay còn được gọi là Bachelor’s degree) là một dạng bằng được trao cho những sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực học như khoa học tự nhiên, xã hội,… tại bậc đại học. Đây là loại văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Bằng cử nhân dành cho những đối tượng tốt nghiệp trong lĩnh vực kinh tế xã hội, nghiên cứu nhiều, sinh viên cần hoàn thành một khoảng thời gian từ 4 đến 7 năm, phụ thuộc vào ngành học và chương trình đào tạo của trường. Tuy nhiên, thời gian đào tạo thông thường kéo dài trong khoảng 4 năm.

Bằng trung cấp là gì?

Bằng trung cấp là một chứng chỉ tốt nghiệp, được cấp sau khi hoàn thành khóa học trung cấp. Đây là một phần của hệ thống giáo dục Việt Nam, đứng sau cao đẳng và đại học. Hệ đào tạo trung cấp tập trung vào đào tạo nghề nghiệp và chuẩn bị cho công việc sau tốt nghiệp.

Hệ trung cấp chia thành hai loại chính: trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Bằng trung cấp nghề tương tự như các văn bằng của Đại học và Cao đẳng, có giá trị chứng thực về kỹ năng và trình độ chuyên môn của cá nhân. Chúng là một cơ hội để bạn phát triển nghề nghiệp và thăng tiến trong lĩnh vực bạn đã học.

Bằng cao đẳng nghề là gì?

Cao đẳng nghề là hệ thống giáo dục nghề nghiệp được quản lý bởi Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Loại hình này tập trung đào tạo nghề cho những người có nhu cầu thực hành nghề. Đây là hình thức đào tạo chính quy, đảm bảo chất lượng nghề nghiệp với mục tiêu tạo ra lực lượng lao động có chất lượng ngay khi ra trường và sẵn sàng làm việc.

Cao đẳng nghề chú trọng vào việc thực hành nghề, đảm bảo học viên có kiến thức thực tế và kỹ năng cần thiết cho công việc.

Thời gian học tập ở cao đẳng nghề thường từ 2 đến 2.5 năm.Trong khoảng thời gian này, học viên sẽ tập trung vào việc học và thực hành nghề, từ đó sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản là gì?

Một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời về những loại bằng cấp đi kỹ sư Nhật

Một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời về những loại bằng cấp đi kỹ sư Nhật

Bằng cử nhân có đi kỹ sư Nhật được không?

Với bằng cử nhân thì bạn hoàn toàn có thể đi Nhật được. Ví dụ:

  • Cử nhân kinh tế thì sẽ đi được những đơn hàng về nhà hàng – khách sạn.
  • Cử nhân may thì sẽ đi các đơn hàng may.
  • Cử nhân thực phẩm sẽ đi các đơn hàng liên quan đến thực phẩm,…

Bằng trung cấp có đi kỹ sư nhật được không?

Bằng trung cấp không thể đi Nhật theo diện kỹ sư. Bạn có thể tham gia các chương trình đi Nhật theo diện thực tập sinh hoặc du học 6 tháng chuyển đổi sang diện Tokutei.

Bằng cao đẳng nghề có đi kỹ sư nhật được không?

Bằng cao đẳng nghề không thể đi Nhật theo diện kỹ sư. Bạn có thể tham gia các chương trình đi Nhật theo diện thực tập sinh hoặc du học 6 tháng chuyển đổi sang diện Tokutei.

Những loại bằng không thể đi Nhật theo diện kỹ sư

  1. Bằng trung cấp
  2. Bằng cao đẳng nghề
  3. Bằng kỹ sư thực hành(Kén đơn, nhưng vẫn có đơn nhận) => Xem chi tiết về bài viết: Bằng kỹ sư thực hành có đi Nhật được không?
  4. Bằng Aptech

Các bạn có thể liên hệ NUBISU qua 1 trong số các kênh liên lạc dưới đây:

Click Facebook! Click Call! Click Zalo! Click Tiktok!

Founder NUBISU Mai Ngọc Nhung

5/5 - (3 bình chọn)