Các trường hợp/đối tượng nào được miễn Visa Hàn Quốc?

các trường hợp miễn visa hàn quốc

Visa là điều kiện bắt buộc phải có nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch, làm việc hay học tập tại nước ngoài và đặc biệt là các nước phát triển. Do thế, miễn visa Hàn Quốc luôn là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy đâu là các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc? Những quy định cụ thể dành cho nhóm đối tượng này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Những trường hợp/đối tượng nào được miễn visa Hàn Quốc?

Những thông tin về visa Hàn Quốc hiện đã được quy định rất cụ thể và rõ ràng. Trong đó, các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc dưới đây là điều rất nhiều người hiện quan tâm:

 • Công dân thuộc những nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc sẽ được miễn visa khi du lịch ở xứ sở kim chi.
 • Nếu bạn chỉ ở Hàn Quốc để chờ máy bay đi đến các quốc gia khác trong vòng 72 giờ tại sân bay địa phương và 24h tại sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc thì sẽ không cần xin visa Hàn Quốc (ngoại trừ công dân các nước Sudan và Syria)
 • Công dân thuộc các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc cũng được miễn visa Hàn Quốc.
 • Hàn Quốc cũng có chính sách miễn visa cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc nên nếu bạn thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn cũng có thể sẽ không cần làm visa khi đến đây.
 • Bạn sẽ được cấp phép miễn visa Hàn Quốc khi đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Với các quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam, khi muốn nhập cảnh để đến đảo Jeju du lịch theo tour cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae và chỉ được miễn visa Hàn Quốc trong vòng 5 ngày.
 • Hành khách chờ chuyến bay tại Hàn Quốc để đi tiếp sang các quốc gia châu Âu cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc.
 • Hành khách được cấp giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc.
 • Hành khách có thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card thì cũng không cần phải xuất trình visa Hàn Quốc.

Hàn Quốc miễn Visa cho những nước nào?

Hàn Quốc miễn Visa cho những nước nào?

Bên cạnh các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc, quốc gia này cũng có chế độ miễn visa đối với công dân đến từ một số đất nước. Tuy nhiên, thời gian miễn thị thực có giới hạn, thường từ 30 đến 180 ngày. Cụ thể:

 • Các quốc được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian 30 ngày:
Albania

Andorra

Argentina

Bahrain

Bosnia and Herzegovina

Botswana

Brunei

Síp

Eswatini

Fiji

Guam

Guyana

Honduras

Kazakhstan

Kiribati

Marshall Islands

Mauritius

Micronesia

Monaco

Montenegro

Nauru

New Caledonia

Oman

Palau

Paraguay

Qatar

Samoa

San Marino

Saudi Arabia

Seychelles

Solomon Islands

SNam Phi

Tonga

Tunisia

Tuvalu

Vatican City

 • Các quốc gia được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian 60 ngày: Lesotho, Nga.
 • Các nước được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian 90 ngày bao gồm:
Các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (trừ Síp)

Antigua and Barbuda

Úc

Bahamas

Barbados

Brazil

Chile

Colombia

Costa Rica

Dominica

Cộng hòa Dominica

Ecuador

El Salvador

Grenada

Guatemala

Haiti

Hồng Kông

Iceland

Israel

Jamaica

Nhật Bản

Kuwait

Liechtenstein

Macau

Malaysia

Mexico

Morocco

New Zealand

Nicaragua

Norway

Panama

Peru

Saint Kitts and Nevis

Saint Lucia

Saint Vincent and the Grenadines

Serbia

Singapore

Suriname

Thụy Sĩ

Đài Loan

Thái Lan

Trinidad and Tobago

Thổ Nhĩ Kỳ

Các tiêu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Mỹ

Uruguay

Venezuela

 • Canada là trường hợp duy nhất được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian 180 ngày.

Hàn Quốc có miễn Visa cho công dân Việt Nam không?

Hàn Quốc có miễn Visa cho công dân Việt Nam không?

Có rất nhiều người thắc mắc về việc: “Các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc có bao gồm công dân Việt Nam không?” Theo danh sách phía trên, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa Hàn Quốc vô điều kiện.

Bạn bắt buộc phải có visa Hàn Quốc nếu muốn nhập cảnh vào xứ sở kim chi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ như:

 • Hành khách quá cảnh không quá 72 giờ tại sân bay địa phương và 24h tại sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc.
 • Hành khách thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch, học tập hoặc công tác.
 • Hành khách đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc hoặc có giấy phép tái nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Hành khách đi du lịch đảo Jeju Hàn Quốc theo tour của Công ty do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định và buộc phải quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae.
 • Hành khách có thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card.
 • Hành khách muốn lưu trú tại tỉnh Jeju không quá 30 ngày.
 • Ngoài những trường hợp trên thì bạn bắt buộc phải xin visa đi Hàn Quốc theo bất kỳ mục đích nào.

FAQ về miễn Visa Hàn Quốc

FAQ về miễn Visa Hàn Quốc

Sau đây, NUBISU sẽ giải đáp chi tiết những câu hỏi thường gặp:

Hàn Quốc được miễn Visa bao nhiêu ngày?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng có visa các cường quốc hàng đầu như Úc, Mỹ, Nhật Bản,… là các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc vô thời hạn. Tuy nhiên, điều này là không chính xác. Hiện nay, Hàn Quốc chủ yếu miễn thị thực từ 30-90 ngày. Tuy nhiên với công dân Canada, Lãnh sự Hàn miễn visa đến 180 ngày. Và Việt Nam không nằm trong danh sách miễn thị thực Hàn Quốc.

Có Visa Mỹ có được miễn Visa Hàn Quốc không?

Câu trả lời là không được miễn visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay chính phủ Hàn đã cho phép khách du lịch nước ngoài quá cảnh có thể tham quan đất nước này nếu đã có visa Mỹ. Điều kiện bắt buộc đó là phải có chuyến bay khởi hành tiếp theo đến Mỹ. Du khách sẽ chỉ có tối đa 3 ngày để tham quan xứ sở kim chi này. Và điều kiện này chỉ được áp dụng với một số sân bay nhất định như: Incheon, Gimhae, Yangyang,…

Có Visa Canada có được miễn Visa Hàn Quốc không?

Có trong tay visa Canada là giấc mơ của rất nhiều người bởi nếu bạn có visa Canada thì theo chính sách thị thực bạn sẽ được miễn visa của khá nhiều quốc gia và trong đó bao gồm cả Hàn Quốc. Với visa Canada, bạn sẽ được miễn visa 180 ngày tại xứ sở kim chi.

Có Visa Úc có được miễn Visa Hàn Quốc không?

Visa Úc là một trong những diện visa có quyền lực lớn, chính “cuốn sổ thông hành quyền lực” này sẽ giúp người sở hữu nó có thể di chuyển đến một số quốc gia khác mà không cần phải xin visa của nước đó. Khi bạn cầm trên tay visa Úc quyền lực còn hạn, bạn có thể xin visa một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy nên câu trả lời là có!

Có Visa Hàn Quốc được miễn Visa nước nào?

Khi bạn đã có visa Hàn Quốc thì một trong những quốc gia mà bạn không cần xin visa đó chính là Đài Loan. Khi muốn du lịch Đài Loan, chỉ cần bạn có visa Hàn Quốc thì sẽ không cần phải băn khoăn hay lo lắng gì về vấn đề xin visa nữa.

Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ngày 01/09/2019 đã thông báo rằng công dân các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ sẽ được miễn visa Đài Loan trong vòng 30 ngày nếu họ có thị thực hợp lệ hoặc hết hạn không quá 10 năm kể từ ngày nhập cảnh của các nước Canada, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Schengen, Úc, New Zealand và Hàn Quốc. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “Có visa Hàn Quốc miễn visa nước nào?”

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc mà NUBISU cung cấp cho bạn tham khảo. Dựa trên các tiêu chí, bạn hoàn toàn có thể xác định mình có thuộc nhóm ưu tiên hay không. Đối với những trường hợp miễn visa, bạn sẽ dễ dàng hơn để đến với xứ sở kim chi.

 

5/5 - (1 bình chọn)