Quy định, kích thước chụp ảnh thẻ visa Hàn Quốc

ảnh visa hàn quốc

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch, làm việc hay học tập tại nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển thì bắt buộc cần phải có visa thông hành. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định và điều kiện xét duyệt visa khác nhau. Và hình ảnh là một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất. Tại bài viết này, NUBISU sẽ cung cấp tất tần tật thông tin về ảnh visa Hàn Quốc hợp lệ cho bạn tham khảo.

Quy định chụp ảnh visa Hàn Quốc

Không như hình chụp hộ chiếu thông thường, Hàn Quốc đang có những quy định riêng biệt về hình visa nộp kèm trong hồ sơ. Vậy nên, để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chúng ta cần chủ động nắm rõ những quy định chụp ảnh visa của Lãnh sự Hàn Quốc.

Thời gian chụp ảnh và sử dụng hình ảnh 

Hiện nay, ảnh chụp visa Hàn Quốc chỉ giới hạn trong 3 tháng gần nhất và tính đến thời điểm xin visa. Vậy nên, hãy chọn thời điểm phù hợp để đi chụp ảnh chân dung bạn nhé!

Về kích thước ảnh visa Hàn Quốc

Cỡ ảnh chuẩn trong ảnh visa Hàn Quốc là 3.5*4.5cm. Lưu ý, bạn nên chụp từ 3-5 tấm ảnh kích thước trên để phòng trường hợp dán hỏng, mất ảnh,…

kích cỡ ảnh làm visa hàn quốc

Chất lượng hình ảnh

Ảnh chụp cần có độ phân giải cao, độ tương phản tốt, không được quá sáng hay quá tối và phải được in trên giấy có chất lượng tốt. Không chỉnh sửa ảnh quá mức khiến mất đi nét tự nhiên và biến đổi đi nhận diện khuôn mặt.

chất lượng ảnh visa hàn quốc

Yêu cầu về trang phục

Trang phục đi chụp ảnh cũng là một trong những điều mà bạn cần quan tâm. Bạn nên mặc áo sơ mi trắng hoặc xanh đơn giản, lịch sự. Tránh những quần áo màu mè, có họa tiết nhiều, màu mè, không chuyên nghiệp.

Tư thế chụp ảnh xin visa Hàn Quốc

Tư thế khi chụp ảnh yêu cầu đầu và vai thẳng, mắt cần mở rộng, rõ ràng, giữ biểu cảm khuôn mặt trung tính và mắt phải nhìn thẳng vào camera.

hình ảnh visa hàn quốc

Về phụ kiện

Khi chụp ảnh visa Hàn Quốc, bạn không nên đeo mắt kính, đội nón hay khăn đội đầu (trừ trường hợp với lý do tôn giáo). Bạn nên để đầu trần, lộ rõ toàn bộ khuôn mặt cùng kiểu tóc gọn gàng. Trong trường hợp có tóc mái, bạn phải vắt tóc mái qua một bên để lộ trán và rõ hai tai.

Các lỗi thường gặp khi làm ảnh visa Hàn Quốc

các lỗi thường gặp khi làm ảnh visa hàn quốc

Dưới đây là 7 lỗi mà các công ty dịch vụ visa thường gặp khi tiếp nhận hình ảnh dùng để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc từ khách hàng:

  • Kích thước hình ảnh visa Hàn Quốc không đúng: Ảnh chụp của khách hàng không đúng chuẩn theo kích thước 3,5cm x 4,5cm của cơ quan Lãnh sự.
  • Ảnh quá cũ: Khách hàng sử dụng lại ảnh cũ đã sử dụng, ảnh đã chụp quá thời hạn 6 tháng gần nhất.
  • Nền không đúng quy định: Ảnh sử dụng những phông nền không phải màu trắng chuẩn quốc tế.
  • Mắt bị che khuất: Khách hàng đeo kính khi chụp ảnh, mắt không nhìn thẳng vào camera.
  • Khuôn mặt không đúng quy định: Khách hàng để tóc mái che trán, tóc phủ dài che 2 bên tai, mắt không hướng thẳng vào camera, miệng cười để lộ răng.
  • Hình ảnh chất lượng thấp: Ảnh chụp quá tối, mờ hoặc ánh sáng không đều, bị chói sáng.
  • Không đúng góc chụp: Góc chụp bị nghiêng, không trực diện.

Lưu ý: Trên thực tế, đây chỉ là hình ảnh sử dụng để dán trên đơn xin cấp visa và sẽ được lưu trữ trên hệ thống thông tin của cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc. Khi đơn xin visa của quý khách được chấp nhận, hình trên visa sẽ là hình ảnh hộ chiếu của quý khách.

Sau khi đã hoàn thành những tấm hình visa Hàn Quốc chuẩn chỉ thì chúng ta cần hoàn tất thủ tục xin visa. Lúc này, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm: đơn xin làm visa, hình thẻ, hộ chiếu, bằng cấp, đơn giới thiệu bản thân, giấy tờ minh chứng tài chính, mục tiêu học tập,…Tùy vào mục đích xuất cảnh cá nhân để chúng ta chuẩn bị giấy tờ phù hợp.

Không chỉ vậy, để xin được visa của Lãnh sự Hàn Quốc, người xin phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn như sau: không có tiền án tiền sự, không mắc bệnh truyền nhiễm, không có quốc tịch Hàn Quốc, không trong thời gian bị truy nã, không sử dụng chất cấm,…Nếu đã mắc phải một trong những trường hợp trên thì chắc chắn bạn sẽ không thể xin được visa.

Trên đây là tất tần tật quy định chụp ảnh thẻ visa Hàn Quốc được NUBISU tổng hợp dành cho bạn tham khảo. Hãy lưu ý những thông tin này để có thể làm ảnh thẻ chuẩn xác, thúc đẩy để hồ sơ xin visa sớm được duyệt. Chúc bạn thành công với những dự định làm việc, du học hay du lịch tại Hàn Quốc.

 

5/5 - (3 bình chọn)