Những trường hợp không được quay lại Nhật Bản lần 2

những trường hợp không được quay lại nhật bản

Việc quay lại Nhật Bản lần thứ hai là một cơ hội quan trọng đối với những người đã từng có trải nghiệm làm việc hoặc du học tại đất nước Mặt Trời Mọc. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn có cơ hội này, bạn cần tuân thủ chặt chẽ các quy định và hạn chế mà Nhật Bản áp dụng đối với việc tái nhập cảnh. Dưới đây, NUBISU sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những trường hợp cụ thể mà bạn có thể bị từ chối cấp visa quay lại Nhật Bản lần thứ hai.

Những trường hợp không được quay lại Nhật Bản

Những trường hợp không được quay lại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống pháp luật nghiêm ngặt. Vì vậy, những hành vi vi phạm dưới đây bạn có thể bị từ chối visa khi có ý định quay lại Nhật.

  • Vi phạm pháp luật Nhật Bản như: Những hành vi trộm cắp, đánh nhau, gây rối mất trật tự, bỏ trốn ra ngoài cư trú hoặc làm việc khi hết hạn visa,.. đều được xem là vi phạm pháp luật.Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà người lao động có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc thậm chí bị trục xuất về nước.
  • Trốn thuế và bùng các loại tiền dịch vụ như: Bùng tiền vé tàu, điện, nước, wifi,..
  • Làm thêm quá giờ (đối với du học sinh): Đối với sinh viên du học, làm thêm quá giờ mà không được phép có thể dẫn đến vi phạm visa và bị xử lý.
  • Làm công việc không liên quan đến thực tập sinh: Đối với người lao động diện thực tập sinh, việc làm công việc không liên quan đến lĩnh vực hoặc mục tiêu ban đầu của visa có thể dẫn đến từ chối cấp visa lại.

Những lưu ý để bạn có thể quay lại Nhật lần 2

Những lưu ý để bạn có thể quay lại Nhật lần 2

Để quay lại Nhật lần 2 NUBISU có một vài lời khuyên dành cho bạn như sau:

  • Trong công việc: Bạn cần phải tuân theo đúng mọi nội quy quy định ở nơi làm việc đồng thời nỗ lực chăm chỉ làm việc để đạt được kết quả tốt nhất. Tuyệt đối không có những hành vi xấu như lôi kéo người khác đình công hay bỏ trốn ra ngoài làm việc và tuyệt đối không được bỏ trốn ra ngoài cư trú và làm việc bất hợp pháp.
  • Trong cuộc sống bạn cũng cần tuân thủ những quy định ở nơi mình sống và những nơi công cộng như: Giữ gìn vệ sinh chung, không trốn vé tàu, Và không bùng các loại tiền dịch vụ bất kỳ. Vì những thông tin này đều được lưu giữ trong hồ sơ của bạn.

Tóm lại để quay lại Nhật lần 2 các bạn cần phải tự ý thức được bản thân mình, tránh xa những hành vi vi phạm pháp luật dù nhẹ hay nặng.

Với những chia sẻ hữu ích trên NUBISU hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ những thắc mắc về những trường hợp không quay lại được Nhật Bản bạn có thể liên hệ với NUBISU qua Hotline hoặc Zalo để tư vấn chi tiết với trường hợp của bạn đang gặp phải mà không có trong bài viết này.

Bài viết liên quan:

7 điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản update mới nhất

5/5 - (3 bình chọn)