Giới thiệu tổng quan về tỉnh Wakayama Nhật Bản

wakayama nhật bản

Trong loạt bài giới thiệu về 47 tỉnh thành Nhật Bản, bài viết này NUBISU sẽ giới thiệu tổng về tỉnh Wakayama Nhật Bản. Với khí hậu tương đối mát mẻ kết hợp với điều kiện địa hình tự nhiên sẵn có. Do đó, nền kinh tế của tỉnh Kanagawa phát triển khá đang dạng từ công nghiệp, lâm nghiệp và thủy hải sản. Đặc biệt ở Wakayama nổi tiếng là “ Vương quốc trái cây” của Nhật Bản. Hãy cùng NUBISU tìm hiểu những điều thú vị ở tỉnh Wakayama Nhật Bản nhé!

Danh sách các tỉnh thuộc vùng Kansai(Kinki)
✔️Kyoto Nhật Bản ✔️Osaka Nhật Bản
✔️Mie Nhật Bản ✔️Shiga Nhật Bản
✔️Nara Nhật Bản ✔️Hyogo Nhật Bản

Thông tin tổng quan về tỉnh Wakayama Nhật Bản

Vị trí tỉnh Wakayama
Vị trí tỉnh Wakayama

Tỉnh Wakayama thuộc vùng Kansai(Kinki) của Nhật Bản. Khoảng 80% diện tích của tỉnh Wakayama là vùng núi có độ cao khoảng 1.000 mét tập trung quanh dãy núi Kii và có ít đồng bằng.

Thủ phủ của tỉnh: Thành phố Wakayama.

Dân số: 891.620 ngườI ( Dân số ước tính , ngày 1 tháng 10 năm 2023).

Diện tích: 4.724,64km2.

Các tỉnh lân cận: Tỉnh Mie, tỉnh Osaka, tỉnh Nara, tỉnh Hyogo và tỉnh Tokushima.

Biểu tượng của tỉnh:

 • Hoa tỉnh: Hoa mận.
 • Cây tỉnh: Cây sồi Ubame.
 • Chim tỉnh: Chim mắt trắng.

Trang web tỉnh Wakayama: https://www.pref.wakayama.lg.jp/

Tỉnh Wakayama có 9 thành phố, 6 quận, 20 thị trấn và 1 làng.

9 thành phố tỉnh Wakayama:

 • Thành phố Wakayama.
 • Thành phố Hainan.
 • Thành phố Hashimoto.
 • Thành phố Arita.
 • Thành phố Gobo.
 • Thành phố Tanabe.
 • Thành phố Shingu.
 • Thành phố Kinokawa.
 • Thành phố Iwade.

6 quận, 20 thị trấn và 1 làng tỉnh Wakayama:

 • Quận Seaweed – thị trấn kimino.
 • Quận Ito – Thị trấn Katsuragi, Thị trấn Kudoyama, Thị trấn Takano.
 • Quận Arita – Thị trấn Yuasa, Thị trấn Hirokawa, Thị trấn Aridagawa.
 • Quận Hidaka – Thị trấn Mihama, Thị trấn Hidaka, Thị trấn Yura, Thị trấn Innan, Thị trấn Minabe, Thị trấn Hidakagawa.
 • Quận Nishimuro – Thị trấn Shirahama, Thị trấn Kamitonda, Thị trấn Susami.
 • Quận Higashimuro – Thị trấn Nachikatsuura, Thị trấn Taiji, Thị trấn Kozagawa – Làng Kitayama, Thị trấn Kushimoto.
Bản đồ thành phố tỉnh Wakayama
Bản đồ tỉnh Wakayama

Khí hậu ở Wakayama Nhật Bản

Tỉnh Wakayama có khoảng cách dài giữa khu vực phía bắc và phía nam. Vì vậy, khí hậu phía bắc và phía nam cũng có sự chênh lệch khác nhau.

Phần phía bắc của tỉnh bao gồm Thành phố Wakayama có khí hậu Biển nội địa Seto với thời tiết và độ ẩm ổn định quanh năm và ít mưa.

Mặt khác, phần phía nam của tỉnh có khí hậu Bờ biển Thái Bình Dương, quanh năm ấm áp do ảnh hưởng của dòng hải lưu Kuroshio dễ bị ảnh hưởng bởi bão và có một số khu vực có lượng mưa cực lớn. Ngoài ra, thời gian ban ngày dài và mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp.

Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng từ 5°C đến 28°C . Tháng 9 dự kiến mưa nhiều nhất (khoảng 220mm). Tháng 7 đến tháng 9 là những tháng nóng nhất khoảng 27°C và tháng 1, 2, 12 là những tháng lạnh nhất khoảng 5°C.

Mức lương vùng cơ bản tỉnh Wakayama Nhật Bản

Mức lương tối thiểu cho người lao động Việt Nam đi xuất khẩu Nhật Bản diện thực tập sinh ở tỉnh Wakayama là 929 yên/giờ (mức lương vùng chỉ tính cho diện thực tập sinh và tokutei, còn đi xuất khẩu Nhật Bản theo diện kỹ sư mức lương sẽ tính theo năng lực của các bạn).

Đặc điểm kinh tế tỉnh Wakayama

Do đặc điểm địa hình ít đồng bằng nên nông nghiệp nơi đây có khoảng 60% diện tích đất trồng vườn cây ăn trái và đứng số 1 Nhật Bản về sản lượng cây ăn quả. Nổi tiếng nhất là cam quýt ở thành phố Arita. Ngoài ra, tỉnh Wakayama còn là nơi trồng mận, hồng, hassaku và kiwi nhiều nhất ở Nhật Bản. Vì thế, tỉnh Wakayama còn được gọi là ”Vương quốc trái cây”.

Các ngành công nghiệp nổi bật của Wakayama bao gồm công nghiệp thép và công nghiệp dầu mỏ. Và những ngành công nghiệp liên quan đến vật liệu như dệt may và da, đồ nội thất, hàng tiêu dùng và đồ sơn mài cũng như các ngành công nghiệp máy móc, kim loại và hóa chất đang phát triển mạnh mẽ.

Về lâm nghiệp, với địa hình ít đồng bằng và phần lớn diện tích là miền núi nên lâm nghiệp ở đây đã phát triển mạnh từ rất lâu. Rừng chủ yếu là các loại cây như cây tuyết tùng và cây bách.

Ở tỉnh Wakayama, nhờ dòng hải lưu Kuroshio nên nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản biển thuận lợi nhiều. Tỉnh Wakayama có sản lượng khai thác tôm hùm lớn thứ 3 ở Nhật Bản và sản lượng khai thác cá mồi trắng, cá trắng và cá thu lớn thứ 6 tại Nhật Bản. Ngoài ra, trong ngành nuôi trồng thủy sản biển, sản lượng cá ngừ vây xanh đứng thứ 5 ở Nhật Bản, trong khi sản lượng cá ngừ vây vàng đứng thứ 6 cả nước và trong ngành nuôi trồng thủy sản nước nội địa, sản lượng cá ngọt đứng thứ 3 cả nước.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tỉnh Wakayama Nhật Bản. NUBISU hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tỉnh Wakayama.

Nguồn tham khảo:

https://ja.wikipedia.org/wiki/%E5%92%8C%E6%AD%8C%E5%B1%B1%E7%9C%8C

https://www.homemate.co.jp/town/pr-wakayama/

 

4.5/5 - (2 bình chọn)