Đi Nhật theo diện kỹ sư có tốt không? Câu trả lời nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay thực tập sinh

đi nhật theo diện kỹ sư có tốt không

Để trả lời cho câu hỏi đi Nhật theo diện kỹ sư có tốt hay không? có những quyền lợi như thế nào? điều kiện tham gia ra sao? thì đó cũng là thắc mắc và nỗi lo của nhiều bạn kỹ sư muốn đi Nhật. Chính vì vậy, NUBISU sẽ biên soạn ra bài viết sau đây để các bạn cùng tìm hiểu xem diện kỹ sư có tốt không nhé.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin đi Nhật theo diện kỹ sư: Điều kiện, chi phí, quy trình, đơn hàng khi qua Nhật làm việc

Đi Nhật diện kỹ sư có tốt không? 6 lý do nên đi diện kỹ sư Nhật Bản

Lương cao, thu nhập hấp dẫn

Lương cao, thu nhập hấp dẫn

Đi nhật theo diện kỹ sư có tốt không? thì đầu tiên theo như các diện dành cho người nước ngoài đi Nhật như diện thực tập sinh, diện du học, diện kỹ năng đặc định thì diện kỹ sư được xem là diện có thu nhập cao nhất dành cho người nước ngoài sang Nhật làm việc.

Cụ thể, mức lương cơ bản dành cho các bạn kỹ sư đi Nhật từ 180.000 – 300.000 yên/tháng (32 – 52 triệu/tháng), tùy theo năng lực, trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc, vốn tiếng Nhật mà mức lương sẽ thay đổi theo từng năm không cố định. Nếu làm cho xí nghiệp Nhật càng lâu, kinh nghiệm càng giỏi thì dễ dàng được tăng lương, thưởng hàng năm vô cùng tốt.

Xem thêm: Mức lương kỹ sư đi Nhật thực tế là bao nhiêu? phụ thuộc vào những yếu tố nào?


Học tập và phát triển bản thân

Học tập và phát triển bản thân

Không tự nhiên mà Nhật Bản được xếp vào top có nguồn kinh tế phát triển nhất thế giới. Tại Nhật Bản trang bị các loại máy móc tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại, sẽ giúp cho các bạn kỹ sư có thể học tập, thực hành, trải nghiệm.

Ngoài ra còn có thể học hỏi được các tính kỷ luật và quy tắc, trách nhiệm của người Nhật mà có thể phát triển bản thân trở thành một người hoàn hảo. Tương lai về nước dễ dàng định hướng và tiếp tục phát triển sự nghiệp lâu dài.


Tạo nhiều việc làm sau khi về nước

Tạo nhiều việc làm sau khi về nước

Nếu mục tiêu không ở Nhật lâu dài mà muốn về nước phát triển sự nghiệp thì câu hỏi đi nhật theo diện kỹ sư có tốt không? mình trả lời là có nhé. Khi các bạn làm việc tại Nhật Bản sẽ được trải nghiệm thực hành tay nghề và các khóa đào tạo chuyên sâu, học hỏi những kiến thức từ một đất nước cường quốc, sẽ giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm và giúp ích sau khi về nước lập nghiệp.

Khi quay về nước với những kinh nghiệm vốn có các bạn có thể tự kinh doanh riêng, hoặc xin vào làm việc tại các xí nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản, công ty Nhật tại Việt Nam hay thông phiên dịch viên,…


Quyền lợi và đãi ngộ tốt từ chính phủ Nhật Bản

Quyền lợi và đãi ngộ tốt từ chính phủ Nhật Bản

Khác với thực tập sinh thì kỹ sư Nhật Bản được chính phủ bảo vệ quyền lợi khá cao. Cụ thể, thay vì thực tập sinh phải làm cho công ty Nhật Bản có thời hạn hợp đồng trong vòng 3 năm không được phép chuyển đổi công ty, không được phép thay đổi nhà ở thì với diện kỹ sư hoàn toàn ngược lại. Kỹ sư tự do thoải mái tự thuê nhà ở và có thể lựa chọn ứng tuyển tại các xí nghiệp tiếp nhận khác theo nguyện vọng.

Ngoài ra còn được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ hàng năm và đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm xã hội…các chế độ đãi ngộ, phúc lợi y như người bản xứ.

Xem thêm: Top 7 quyền lợi của kỹ sư đi Nhật mà bạn cần biết


Được bảo lãnh gia đình sang

Được bảo lãnh gia đình sang

Đi nhật theo diện kỹ sư có tốt không? Thêm một điểm đáng để các bạn tham gia diện kỹ sư chính là có thể bảo lãnh gia đình sang định cư. Visa kỹ sư sử dụng là visa Business, loại visa này không chỉ giúp cho các bạn kỹ sư Nam/Nữ có thể sinh sống và làm việc vô thời hạn tại Nhật Bản mà còn có thể bảo lãnh Chồng/Vợ/Con sang sinh sống và làm việc cùng.


Chi phí tham gia đơn hàng thấp

Chi phí tham gia đơn hàng thấp

So với chi phí đi diện thực tập sinh thì chi phí đi diện kỹ sư sẽ thấp hơn. Nếu các bạn kỹ sư có trình độ chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm cao thì phí đi sẽ càng thấp. Thêm vào đó nếu các bạn có chứng chỉ JLPT thì phí đi cũng sẽ càng thấp hơn khá nhiều. Nên đây cũng là lợi thế cho các bạn kỹ sư muốn đi Nhật nhưng tài chính không đủ điều kiện thì cố gắng học tiếng Nhật để có thể đi những đơn hàng có mức phí thấp nhất.

Xem thêm: Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản là bao nhiêu? bao gồm những chi phí nào?


Đi nhật theo diện kỹ sư có tốt không? So sánh đi Nhật theo diện kỹ sư và thực tập sinh kỹ năng

So sánh đi Nhật theo diện kỹ sư và thực tập sinh kỹ năng

Tiêu Chí

Diện Kỹ Sư

Diện Thực Tập Sinh

Sức khỏe

Không quá khắt khe nhiều về sức khỏe, nếu không nằm trong 13 nhóm bệnh cấm đi Nhật thì có thể tham gia, hoặc có một số đơn hàng chấp nhận cả ứng viên bị viêm gan B

Không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, lao phổi, giang mai

Không nằm trong 13 nhóm bệnh cấm xuất cảnh tại Nhật

Thu nhập

Lương cơ bản của kỹ sư từ 180.000 – 300.000 yên/tháng khoảng 32 – 52 triệu (tùy theo năng lực, trình độ tiếng, tay nghề mà mức lương sẽ càng cao)

Lương cơ bản của thực tập sinh từ 150.000 – 170.000 yên/tháng tương đương 28 – 32 triệu (Mức lương này sẽ cố định trong vòng 3 năm hoặc có thể tăng lương theo hàng năm tùy công ty)

Thời hạn làm việc

Kỹ sư được cấp visa 1-3-5 năm, và có thể gia hạn lên đến 10 năm hoặc có cơ hội xin được visa vĩnh trú

Thực tập sinh có thời hạn hợp đồng 3 năm, sau 3 năm có thể thi chuyển ngành lên diện kỹ năng đặc định và có thể gia hạn tiếp từ 2-5 năm làm việc tại Nhật

Chế độ đãi ngộ, quyền lợi

  • Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm y người bản xứ
  • Được khám sức khỏe định kỳ hàng năm
  • Có cơ hội bảo lãnh gia đình sang sinh sống và làm việc
  • Được tham gia các loại bảo hiểm
  • Nếu về nước đúng thời hạn sẽ được nhận lại tiền hoàn bảo hiểm an sinh, bảo hiểm hưu trí lên đến gần 100 triệu đồng

Trình độ chuyên môn

Diện kỹ sư bắt buộc phải có bằng cấp Cao Đẳng/Đại Học hệ chính quy thì mới có thể tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật.

Diện thực tập sinh yêu cầu tối thiểu bằng cấp 3, hoặc sẽ có 1 số đơn hàng chấp nhận cả bằng cấp 2

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi đi nhật theo diện kỹ sư có tốt không? thì sau khi đọc xong bài viết mình đã chia sẻ thì bạn hoàn toàn có thể tự tin trả lời là CÓ, với những quyền lợi mà mình đã đề cập như trên thì chắc hẳn các bạn đang có nguyện vọng đi theo diện kỹ sư Nhật Bản nắm rõ và thêm phần tự tin để đưa ra quyết định đúng đắn rồi đúng không nào? Nếu các bạn đang tìm kiếm đơn hàng đăng ký đi Nhật phù hợp với ngành nghề đã học thì có thể Inbox ngay cho NUBISU qua Zalo/Facebook/Hotline 0395.10.20.65 sẽ có nhân viên hỗ trợ tư vấn 24/7 cho các bạn nha.

Founder NUBISU Mai Ngọc Nhung

Các bạn có thể liên hệ NUBISU qua 1 trong số các kênh liên lạc dưới đây:

Click Facebook! Click Call! Click Zalo! Click Tiktok!
5/5 - (5 bình chọn)