[Top 7] lợi ích, quyền lợi đi Nhật Bản theo diện kỹ sư bạn cần biết

quyền lợi của kỹ sư đi nhật

Hiện nay sau khi tốt nghiệp thì có khá nhiều bạn chọn Nhật Bản là nơi làm việc và học tập theo diện kỹ sư, bởi Nhật Bản là một nước có nền kinh tế khá phát triển, tạo thêm nhiều lợi thế cho các bạn kỹ sư qua học hỏi, rèn luyện kinh nghiệm và khám phá các loại máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Không những thế, nhu cầu tuyển dụng người lao động tại Nhật Bản khá cao, tạo thêm nhiều thuận lợi cho các bạn kỹ sư muốn sang làm việc. Ngoài mức lương cao hấp dẫn thì quyền lợi của kỹ sư đi Nhật cũng khá nhiều. Cùng NUBISU tham khảo qua các quyền lợi dành cho kỹ sư đi Nhật qua bài viết như sau.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản, chi phí, quy trình, đơn hàng khi qua Nhật làm việc

Top 7 quyền lợi của kỹ sư khi đi Nhật Bản nên biết

Kỹ sư Nhật Bản có mức thu nhập cao

Kỹ sư Nhật Bản có mức thu nhập cao

Đầu tiên nói về thu nhập của các bạn kỹ sư Nam/Nữ đi Nhật Bản có thể được xếp ngang hàng với người bản xứ. Cụ thể lương khởi điểm cho các bạn kỹ sư chưa biết tiếng Nhật từ 180.000 – 230.000 yên/tháng (32 – 40 triệu/tháng)

Mức lương kỹ sư sẽ không cố định, có thể tăng đến 230.000 – 300.000 yên/tháng (40 – 52 triệu/tháng) nếu các bạn kỹ sư có trình độ tiếng Nhật tốt, tay nghề cao, kinh nghiệm tốt thì mức lương có thể sẽ thay đổi theo từng năm làm việc.

Xem thêm: Lương kỹ sư đi Nhật thực tế là bao nhiêu? 


Phúc lợi như người bản xứ

Phúc lợi như người bản xứ

Quyền lợi của kỹ đi Nhật thứ 2 là được sử dụng visa Business – dạng visa giúp cho người lao động được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ, phúc lợi tương đương như người Nhật. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, các bạn kỹ sư sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm xã hội…

Được công ty cho khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Thời gian làm việc cố định theo luật lao động 1 tuần 5 ngày, 1 ngày 8 tiếng, quá giờ tính tăng ca.


Cơ hội thăng tiến, phát triển rõ ràng

Cơ hội thăng tiến, phát triển rõ ràng

Quyền lợi kỹ sư đi Nhật làm việc, học tập trong môi trường chuyên nghiệp, gặp gỡ và học hỏi với nhiều chuyên gia nổi tiếng về sự tỉ mỉ và chăm chỉ trong công việc sẽ là môi trường tốt cho bạn rèn luyện tinh thần kỷ luật, tính nghiêm túc và cần thận.

Thêm vào đó sẽ được tiếp xúc với các kỹ thuật khoa học tiên tiến, trải nghiệm các loại máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, rèn luyện và nâng cao tay nghề. Có thể phát triển bản thân làm việc lâu dài tại Nhật, thăng chức làm quản lý, trưởng phòng,…hoặc tương lai về nước kinh doanh, mở xưởng,…


Được phép thay đổi công việc, sinh hoạt

Được phép thay đổi công việc, sinh hoạt

Thêm một quyền lợi rất tốt mà chính phủ Nhật Bản dành cho các bạn kỹ sư đi Nhật nữa đó chính là có thể thoải mái lựa chọn công việc phù hợp. Nếu cảm thấy công việc hiện tại không phù hợp, mức lương không cao, hay người Nhật không tốt, các bạn kỹ sư có thể thoải mái tìm một công ty tiếp nhận mới và ứng tuyển sang làm việc.

Hơn thế nữa, các bạn kỹ sư có thể nhờ công ty thuê nhà ở, hoặc được phép tự bản thân thuê nhà riêng để ở cùng gia đình chồng/vợ/con.

Bạn có thể xem thêm để hiểu rõ hơn về quyền lợi kỹ sư đi Nhật tại đây:

@nubisu.com Đi kỹ sư Nhật Bản có những quyền lợi gì??? #Master2023byTikTok ♬ nhạc nền XKLĐ – Mai Ngọc Nhung


Gia hạn visa đến 10 năm, có cơ hội xin visa vĩnh trú

Gia hạn visa đến 10 năm, có cơ hội xin visa vĩnh trú

Thời hạn hợp đồng của các bạn kỹ sư thông thường từ 1-5 năm. Nếu các bạn có năng lực làm việc tốt, chăm chỉ, tuân thủ giao thông, không phạm pháp, có thể xin gia hạn visa dài lâu tại Nhật, có thể lên đến 10 năm hoặc có thêm nhiều cơ hội xin được visa vĩnh trú.


Được phép bảo lãnh gia đình sang Nhật

Được phép bảo lãnh gia đình sang Nhật

Quyền lợi của kỹ sư đi Nhật có thể bảo lãnh Chồng/Vợ/Con sang định cư và làm việc. Sau khi các bạn qua Nhật làm việc thời gian đón gia đình sang đẹp nhất là tầm 6 tháng trở lên. Visa của gia đình sẽ phụ thuộc vào visa của bạn kỹ sư. Nếu visa của bạn có thời hạn 10 năm thì gia đình của bạn cũng tương tự như vậy.


Chi phí đi kỹ sư rẻ hơn so với thực tập sinh

Chi phí đi kỹ sư rẻ hơn so với thực tập sinh

Nếu so với diện thực tập sinh Nhật Bản thì quyền lợi của kỹ sư đi Nhật vẫn lợi thế hơn rất nhiều từ các quyền lợi kể trên. Ngoài ra mức phí đi so với thực tập sinh cũng thấp hơn. Nếu các bạn đạt chứng chỉ JLPT N2, N3, N4 thì mức phí sẽ càng rẻ. Trình độ tiếng càng cao phí đi Nhật càng thấp, vì thế có thể rèn luyện thêm tiếng Nhật trong thời gian rảnh nha.

Xem thêm: Tất tần tật chi phí đi kỹ sư Nhật Bản đầy đủ và chi tiết


Một số lưu ý khi đi Nhật theo diện kỹ sư bạn cần biết

Lưu ý đi nhật theo diện kỹ sư

Tốt nghiệp ngành nào phải đi đơn hàng đúng ngành đó

Để đi được diện kỹ sư Nhật Bản, thì điều đầu tiên các bạn Nam/Nữ phải có tối thiểu bằng cấp Cao Đẳng/Đại Học hệ chính quy. Và phải tham gia đơn hàng đúng chuyên ngành đã học. Cụ thể nếu bạn tốt nghiệp ngành xây dựng thì phải đi các công việc liên quan đến xây dựng, tốt nghiệp ngành cơ khí phải đi các công việc về cơ khí. Nếu tốt nghiệp ngành cơ khí mà lại lựa chọn công việc ngành xây dựng thì sẽ bị trượt COE ngay lập tức và không thể đi Nhật.


Đảm bảo sức khỏe tốt

Kỹ sư đi Nhật không yêu cầu về ngoại hình, nhưng nếu ngoại hình càng đẹp tỉ lệ đậu đơn hàng sẽ càng cao. Kỹ sư đi Nhật phải đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, hiv,… và một số bệnh nằm trong diện 13 nhóm bệnh cấm xuất cảnh tại Nhật.


Không tiền án, tiền sự

Yêu cầu kỹ sư đi Nhật phải có tư chất đạo đức tốt, chấp hành quy tắc luật pháp, không có tiền án, tiền sự, không nằm trong các điều kiện cấm xuất cảnh giữa Nhật và Việt Nam. 


Bằng Trung Cấp/Cao Đẳng nghề không thể đi Nhật

Nếu bạn tốt nghiệp Trung Cấp hoặc Cao Đẳng nghề thì không thể tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật Bản. Các bạn có thể du học để phát triển tương lai hơn, hoặc có thể đi theo diện thực tập sinh (Hiện nay diện thực tập sinh được gia hạn làm việc lâu dài tại Nhật từ 3 – 5 -10 năm, sau 3 năm làm việc có thể chuyển lên diện kỹ năng đặc định, sẽ được hưởng mức lương cao, đãi ngộ tốt, tương đương người bản xứ).

Xem thêm: Đi Nhật theo diện kỹ sư có tốt không?

Diện kỹ sư Nhật Bản được xem là diện có visa cấp cao nhất dành cho người nước ngoài, với diện kỹ sư này các bạn sẽ được pháp luật Nhật Bản bảo vệ quyền lợi khá cao. Tạo thêm nhiều điều kiện phát triển tương lai mai sau. Nên có thể hoàn toàn yên tâm về chương trình kỹ sư đi Nhật nhé. Nếu các bạn còn đang thắc mắc vấn đề gì hoặc đang tìm kiếm đơn hàng kỹ sư đi Nhật có thể để lại thông tin bên dưới, hoặc liên hệ qua Hotline 0395.10.20.65 /Facebook/Zalo, sẽ có nhân viên hỗ trợ tư vấn 24/7. NUBISU hy vọng với những chia sẽ như trên về bài viết quyền lợi của kỹ sư đi Nhật sẽ giúp ích cho các bạn.

Founder NUBISU Mai Ngọc Nhung

5/5 - (6 bình chọn)