Giới thiệu tổng quan về tỉnh Tottori Nhật Bản

tottori nhật bản

Trong loạt bài giới thiệu về 47 tỉnh thành Nhật Bản, bài viết này NUBISU sẽ giới thiệu bạn về tỉnh Tottori ở vùng Chugoku Nhật Bản. Tỉnh Tottori được xem là tỉnh có dân số thấp nhất trong số các tỉnh của Nhật Bản. Và nơi đây có “Cồn cát Tottori” một trong những cồn cát lớn nhất Nhật Bản với đường bờ biển cát trắng, cây thông xanh trải dài, khiến nơi đây trở nên nổi tiếng và thu hút khách du lịch. Vậy hãy cùng NUBISU tìm hiểu tổng quan về vị trí địa lý, khí hậu, mức lương và thiên nhiên đã ưu đãi những gì ở nơi đây nhé!

Danh sách các tỉnh thuộc vùng Chugoku
✔️Hiroshima Nhật Bản ✔️Shimane Nhật Bản
✔️Okayama Nhật Bản ✔️Yamaguchi Nhật Bản

Thông tin tổng quan về tỉnh Tottori Nhật Bản

Vị trí tỉnh Tottori
Vị trí tỉnh Tottori

Tỉnh Tottori thuộc vùng Chugoku của Nhật Bản.Thủ phủ của tỉnh là thành phố Tottori.

Các tỉnh lân cận: Tỉnh Hyogo, tỉnh Shimane, tỉnh Okayama, tỉnh Hiroshima.

Dân số: 536.998 người ( Dân số ước tính , ngày 1 tháng 11 năm 2023).

Diện tích: 3.507,13km2.

Biểu tượng của tỉnh:

 • Chim tỉnh: Vịt quýt.
 • Cá tỉnh: Cá bơn.
 • Hoa tỉnh: Hoa lê.
 • Cây tỉnh:Cây thủy tùng Nhật Bản.

Trang web chính của tỉnh Tottori: https://www.pref.tottori.lg.jp/

Tỉnh Tottori có 4 thành phố, 5 quận, 14 thị trấn và 1 làng.

 • Thành phố Tottori.
 • Thành Phố Yonago.
 • Thành phố Kurayoshi.
 • Thành phố Sakaiminato.
 • Iwami-gun – Thị trấn Iwami.
 • Yazu-gun – Thị trấn Wakasa, Thị trấn Chizu, Thị trấn Yazu.
 • Quận Tohaku – Thị trấn Misasa, Thị trấn Yurihama, Thị trấn Kotoura, Thị trấn Hokuei.
 • Quận Saihaku – Làng Hiyoshizu, Thị trấn Daisen, Thị trấn Nanbu, Thị trấn Hoki.
 • Quận Hino – Thị trấn Nichinan, Thị trấn Hino, Thị trấn Kofu.
Bản đồ tỉnh Tottori
Bản đồ tỉnh Tottori

Khí hậu ở Tottori Nhật Bản

Tỉnh Tottori có khí hậu ven biển Nhật Bản, lượng mưa tương đối nhiều. Có nhiều ngày nhiều mây, mưa và tuyết vào mùa đông. Lượng mưa nhiều ở cả mùa đông và mùa hè hàng năm có thể lên tới 2000 – 3000mm.

Các khu vực giáp biển Nhật Bản thường có nhiệt độ cao và khí hậu ôn hòa, thậm chí vào mùa đông cũng không quá lạnh và có đặc điểm là ”khí hậu tương đối ẩm” do có các dòng không khí từ biển.

Mặt khác, các khu vực dọc theo Dãy núi Chugoku lại phải hứng chịu cái lạnh khắc nghiệt đặc trưng của các khu vực nội địa, với nhiệt độ đôi khi giảm xuống khoảng -15 độ C vào mùa đông. Khiến tỉnh Tottori là một trong những tỉnh lạnh nhất ở miền Tây Nhật Bản.

Tỉnh Tottori tuyết thường rơi vào mùa đông, nhưng lượng tuyết rơi ở các vùng đằng bằng và dọc theo bờ biển về phía Thành phố Tottori. Nhưng tuyết sẽ rơi ít hơn ở khu vực Yonago và Sakaiminato.Tuy nhiên, lượng tuyết rơi đang tăng nhanh chóng ở các vùng nội địa và miền núi.

Mức lương vùng cơ bản tỉnh Tottori Nhật Bản

Mức lương tối thiểu cho người lao động Việt Nam đi xuất khẩu Nhật Bản diện thực tập sinh ở tỉnh Tottori là 893 yên/giờ (mức lương vùng chỉ tính cho diện thực tập sinh và tokutei, còn đi xuất khẩu Nhật Bản theo diện kỹ sư mức lương sẽ tính theo năng lực của các bạn).

Đặc điểm kinh tế tỉnh Tottori Nhật Bản

Tỉnh Tottori có 2 thành phố phát triển ngành công nghiệp hàng đầu của tỉnh ở thành phố Tottori và thành phố Yonago, chiếm khoảng 54% giá trị vận chuyển sản phẩm sản xuất của tỉnh. Thành phố Tottori có ngành công nghiệp linh kiện/thiết bị điện tử và ngành công nghiệp máy móc điện. Còn thành phố Yonago có ngành công nghiệp giấy và công nghiệp thực phẩm.

Nông nghiệp ở tỉnh Tottori chủ yếu trồng lúa trên lưu vực của ba con sông lớn: sông Chiyo ở phía đông tỉnh, sông Tenjin ở trung tâm tỉnh và sông Hino ở phía tây tỉnh. Tuy nhiên, nông nghiệp ở tỉnh Tottori khá đa dạng từ trồng cây ăn trái đến rau v.v. Và chăn nuôi bò sữa ở vùng núi Daisen, chăn nuôi bò thịt ở các vùng miền núi.

Đặc biệt, cua tuyết được biết đến là đặc sản của tỉnh Tottori và sản lượng đánh bắt đứng thứ hai toàn quốc sau tỉnh Hyogo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tỉnh Tottori Nhật Bản. NUBISU hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tỉnh Tottori.

Nguồn tham khảo: https://ja.wikipedia.org/wiki/%E9%B3%A5%E5%8F%96%E7%9C%8C

5/5 - (1 bình chọn)