Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không?[Update mới nhất]

Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không

Đi Nhật 1 năm về có quay lại được không? là câu hỏi của khá nhiều bạn đã đi Nhật 1 năm và mong muốn quay lại Nhật lần 2. Bài viết dưới đây, NUBISU chia sẻ tất tần tật về những điều kiện và cách bạn có thể quay lại Nhật lần 2. Để hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng NUBISU đọc hết bài viết này nhé!

Điều kiện để quay lại Nhật khi đã đi Nhật 1 năm là gì?

Điều kiện quay lại Nhật lần 2 khi đi 1 năm

Để quay lại Nhật lần 2, có một số điều kiện quan trọng mà người lao động cần tuân theo như sau:

Lưu ý rằng, đơn XKLĐ Nhật có thời hạn 1 năm sẽ không được phép quay lại lần 2 theo diện Thực Tập sinh. Tuy nhiên, trong trường hợp xí nghiệp bạn đang làm việc đồng ý gia hạn thì mình có thể tục ở lại Nhật làm việc. Còn nếu không được phép gia hạn thì sẽ quay về nước đúng hạn.

Vậy đi Nhật 1 năm có về quay lại được không?

Vậy đi Nhật 1 năm có về quay lại được không?

Trong trường hợp người lao động đã tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm có mong muốn quay lại Nhật để làm việc thì có 3 diện để bạn chọn quay trở lại là: Kỹ sư, tokutei và du học.

  1. Diện kỹ sư: Điều kiện bạn phải có bằng cao đẳng/đại học thì mình mới đi theo diện này được. Nói chung, bạn sẽ tham gia như người đi mới. Bạn có xem chi tiết về điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản
  2. Diện Tokutei: Đối với diện Tokutei thì bạn nên thi lấy chứng chỉ của ngành ở bên Nhật để sau khi về nước có thể quay lại theo diện tokutei. Còn đối với những bạn chưa thi chứng chỉ tại Nhật mà đã về Việt Nam thì có thể đăng ký thi chứng chỉ tokutei này tại các nước lân cận như: Campuchia, Thái Lan,.. Vì Việt Nam chưa tổ chức kỳ thi Tokutei( nếu chưa có kinh nghiệm đi thi lấy chứng chỉ thì công ty sẽ hỗ trợ các bạn)
  3. Diện du học: Nếu bạn đi theo diện du học thì đăng ký làm hồ sơ đi du học bình thường như những người đi mới tại các công ty du học. Ở Nhật bản có 4 kỳ đi tháng 1,4,7,12 và làm hồ sơ trước 6 tháng. Ví dụ: bạn đi tháng 1 thì mình sẽ làm hồ sơ trước đó từ 4 đến 6 tháng.

Trên đây là tất cả những điều kiện và cách quay trở lại Nhật làm việc lần 2 dành cho những bạn đã đi Nhật 1 năm trước đó. Trong quá trình tìm hiểu, bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ liên hệ ngay với NUBISU tư vấn miễn phí 24/7.

5/5 - (2 bình chọn)