fbpx

Xăm mình có đi Nhật được không? Câu trả lời chi tiết update mới nhất

xăm có đi nhật được không

“Xăm mình có đi Nhật được không?” là câu hỏi chung của rất nhiều bạn có nguyện vọng đi Nhật nhưng lại có hình xăm trên người, tay, chân,..hoặc nếu xóa xăm rồi thì có đi Nhật được không? vậy hãy cùng NUBISU giải đáp câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Có hình xăm đi Nhật được không?

Việc xăm hình đã từng là một trở ngại đối với những người muốn đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế về việc kiểm tra sức khỏe và chứng nhận sức khỏe cho lao động Việt làm việc ở nước ngoài, hiện tại đã có những thay đổi về việc xăm hình và điều kiện cho phép xăm hình khi tham gia XKLĐ Nhật.

Trước đây, xăm hình được xem xét trong một trong 13 nhóm bệnh đặc biệt trong nhóm hoa liễu và da liễu, và tất cả các loại xăm trổ trên da đều không đủ điều kiện để tham gia XKLĐ Nhật Bản. (theo số 10/2004/TTLT-BYT-BLĐTBXH).

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, quy định về việc xăm hình khi tham gia XKLĐ Nhật Bản đã được điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người có xăm hình:

Trường hợp các đơn hàng không nhận hình xăm hoặc chỉ nhận xóa xăm

Các hình xăm nhỏ hoặc lớn cho cả Nam/Nữ để tham gia được các đơn không nhận xăm và đơn nhận xóa xăm thì người lao động cần phải xóa hình xăm trước khi nhập cảnh sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, nếu có hình xăm mà không xóa, khai gian là không có xăm thì trong quá trình làm việc nếu bị phát hiện ra hình xăm trên người bạn vẫn có thể bị trục xuất về nước. Vì thế, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra, người lao động cần xóa xăm trước khi sang Nhật làm việc.

Trường hợp đơn hàng chấp nhận hình xăm

 • Với các hình xăm nhỏ hở, lớn kín: Các hình xăm nhỏ hở hoặc lớn kín trong người, các bạn có thể lựa chọn xóa đi để tham gia được nhiều đơn hàng hơn, trường hợp các bạn không đồng ý xóa vẫn có thể đi Nhật được nhưng sẽ khá kén đơn hàng nhận, hầu như các ngành hay nhận cho Nữ sẽ có ngành may mặc hoặc điều dưỡng, nông nghiệp. Nam thì bên ngành xây dựng, nông nghiệp, chăn nuôi đại đa số.
 • Với các hình xăm nhỏ kín: Nếu các bạn Nữ có hình xăm nhỏ, kín ngoài các ngành may mặc, điều dưỡng, nông nghiệp. Ngoài ra, cũng sẽ có 1 vài đơn hàng như thực phẩm, khách sạn, chăn nuôi, giặt ủi vẫn có thể chấp nhận xăm kín. Còn trường hợp của các bạn Nam sẽ có các đơn công xưởng lâu lâu cũng sẽ chấp nhận xăm nhỏ kín như trang trí nội thất, mộc nội thất, sơn, hàn,…
 • Với các hình xăm kín người: Các hình xăm kín khá kén đơn hàng nhưng cũng sẽ có đơn hàng vẫn được chấp nhận cho cả Nam/Nữ. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với những hình xăm quá khổ và dễ lộ ra bên ngoài, vì điều này có thể ảnh hưởng đến ấn tượng và thiện cảm của nhà tuyển dụng, làm giảm tỷ lệ đậu tuyển xuất khẩu lao động.

Trường hợp xăm môi, xăm mày

Việc xăm môi và xăm mày không bị cấm khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nên hoàn toàn có thể tham gia bất kỳ ngành nghề nào để phỏng vấn sang Nhật nhé.

Tóm lại, quy định về việc xăm hình khi tham gia XKLĐ Nhật Bản đã không quá khắt khe trong những năm gần đây. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và hiểu rõ các quy định cụ thể về xăm hình tại thời điểm tham gia chương trình. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp và đảm bảo thành công trong việc tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Xem thêm: Top 3 các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm cho nam/nữ

Tại sao người Nhật không thích hình xăm?

có hình xăm đi nhật được không

Tại Nhật Bản, việc không tuyển dụng lao động có hình xăm xuất phát từ nhiều yếu tố xa xưa. Mặc dù xăm hình là một phần của truyền thống từ lâu đời. Từ thế kỷ 17 hình xăm tại Nhật Bản thường được gắn với những người tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như cờ bạc, mại dâm, buôn ma túy… Đặc biệt, băng đảng Yakuza, được biết đến với các hoạt động tội phạm, đã tạo nên một hình ảnh tiêu biểu cho những người mang hình xăm. Do đó, người Nhật thường nghĩ đến hình xăm với những hoạt động không được tốt.

Theo bộ luật lao động tại Nhật Bản thì không cấm tuyển dụng những người có hình xăm. Các doanh nghiệp/công ty Nhật thường sẽ hạn chế tuyển dụng những người có hình xăm trổ trên cơ thể, điều này xuất phát từ quan ngại của xã hội về các tổ chức tội phạm và băng đảng.

Những câu hỏi thường gặp về xăm mình đi Nhật được không?

có hình xăm có đi xuất khẩu nhật được không

Có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không?

Nếu hình xăm nhỏ cỡ 2 – 4cm mà xăm kín trong người thì không cần xóa vẫn có vài đơn hàng xưởng chấp nhận cho cả Nam/Nữ. Còn nếu xăm hở các bạn nên xóa để có nhiều cơ hội tham gia được nhiều đơn hàng, nếu không sẽ khá hạn chế đơn hàng phỏng vấn.

Xăm chân mày, phun môi có đi Nhật được không?

Việc xăm môi và xăm mày không bị cấm khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nên hoàn toàn có thể tham gia bất kỳ ngành nghề nào để phỏng vấn sang Nhật nhé.

Hình xăm kín ở trong người có đi Nhật được không?

Như mình có chia sẻ phía trên, xăm kín vẫn có thể đi Nhật được, nhưng phải là hình xăm kín nhỏ. Nữ sẽ tham gia các đơn hàng may mặc, điều dưỡng, nông nghiệp, chăn nuôi. Tuy nhiên, cũng sẽ có 1 vài đơn hàng như thực phẩm, khách sạn, giặt ủi vẫn có thể chấp nhận xăm kín nhỏ. Nam sẽ có các đơn xây dựng, lái máy,… cũng sẽ có các đơn hàng chấp nhận xăm nhỏ kín như trang trí nội thất, mộc nội thất, sơn, hàn,…

Xóa xăm có đi Nhật được không?

Xóa xăm hoàn toàn có thể đi Nhật được, không những thế còn có nhiều cơ hội tham gia rất nhiều ngành nghề đi XKLĐ Nhật như thực phẩm, điện tử, kiểm hàng, cơ khí, đóng gói công nghiệp,…

Các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm?

Với những bạn Nam/Nữ có nguyện vọng đi Nhật làm việc nhưng không muốn xóa xăm hoặc những hình xăm quá lớn không thể xóa thì có thể tham gia vào các đơn hàng chấp nhận hình xăm tuyển dụng thường xuyên như: Đơn xây dựng Nhật Bản, đơn nông nghiệp Nhật Bản, đơn chăn nuôi Nhật Bản, đơn giặt là Nhật Bảnđơn may mặc Nhật Bản.

Xem thêm bài viết liên quan:

 1. 5 điều kiện đi XKLĐ Nhật mà bạn cần biết
 2. Chi phí đi XKLĐ Nhật bản là bao nhiêu?
 3. Hồ sơ XKLĐ Nhật bao gồm những gì?
 4. Thủ tục đi XKLĐ Nhật chi tiết từ A-Z
 5. Lương cơ bản XKLĐ Nhật update mới nhất
 6. Những điều cần biết khi XKLĐ Nhật Bản
 7. Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
 8. Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?
5/5 - (2 bình chọn)